Hầu hết các bạn gái tuổi teen và phụ nữ trưởng thành bị mụn đều có cảm giác vừa yêu vừa ghét với trang điểm. Bạn dựa vào trang điểm để giúp che đi những nốt mụn khiến bạn tự ti. Mặt khác, nếu bạn không trang điểm cẩn thận thực sự nó có thể tạo ra nhiều khuyết điểm mà bạn đang cố gắng che giấu.

Làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng lớp trang điểm của bạn không phá hoại nỗ lực làm sạch da của bạn? Sáu mẹo này sẽ giúp bạn ngăn lớp trang điểm không làm cho da bị “ bùng nổ” mụn.

Không bao giờ ngủ khi lớp trang điểm vẫn còn trên mặt

Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn nên tẩy trang thật kỹ nhưng nhẹ nhàng để làm sạch tất cả lớp trang điểm trên mặt và cổ để giảm thiểu khả năng lớp trang điểm bít tắt lỗ chân lông, đồng thời loại bỏ bụi bẩn và dầu thừa tích tụ trên da suốt ngày.

Không cần phải chà xát da, tất cả những gì bạn thực sự cần là một loại tẩy rửa nhẹ nhàng và tay hoặc một chiếc khăn mềm. Sau khi rửa mặt, đừng quên thoa các loại thuốc trị mụn nếu có.

Chọn các loại mỹ phẩm có nhãn không gây dị ứng

Mỹ phẩm không gây dị ứng là các sản phẩm không chứa các thành phần làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Hạn chế tình trạng gây tắc nghẽn lỗ chân lông là một trong những biện pháp tốt nhất khi điều trị mụn.Nếu bạn bị mụn rất nhẹ, đôi khi chỉ bằng cách thay đổi mỹ phẩm không gây dị ứng thì tình trạng mụn của bạn cũng sẽ cải thiện.

Thường xuyên làm sạch dụng cụ trang điểm của bạn

Một nửa hành trình của cuộc chiến chống lại mụn là giảm lượng vi khuẩn gây mụn trên da của bạn, các loại cọ trang điểm và dụng cụ trang điểm là “nam châm” vi khuẩn.

Rửa tất cả cọ trang điểm bằng xà phòng diệt khuẩn ít nhất một lần mỗi tuần. Để vệ sinh nhanh chóng vào giữa tuần, hãy xịt kỹ cọ của bạn bằng cồn isopropyl (cồn tẩy rửa) và lau sạch cồn dư thừa và lớp trang điểm bằng khăn giấy sạch. Dụng cụ trang điểm dùng một lần là một giải pháp thay thế tuyệt vời nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian để làm sạch cọ.

Chọn loại mỹ phẩm trang điểm dạng bột thay vì dạng lỏng

Mặc dù mỹ phẩm dạng lỏng cho độ che phủ tốt hơn, nhưng nhiều loại lại có lớp nền là dầu. Chắc chắn rằng làn da mụn không muốn bạn sửa dụng các sản phẩm có dầu, thay vào đó bạn hãy cân nhắc đến việc trang điểm dạng phấn. Chúng tạo cảm giác mỏng nhẹ trên da và có thêm lợi ích là giúp hấp thụ dầu thừa.

Nếu bạn thực sự yêu thích mỹ phẩm trang điểm dạng lỏng thì không sao cả. Chỉ cần đảm bảo rằng nó phù hợp với làn da dễ bị mụn. Nó phải không chứa dầu và không gây dị ứng.

Thử chuyển đổi nhãn hiệu khác

Nếu tình trạng mụn của bạn trở nên trầm trọng hơn sau khi trang điểm trong vài ngày liên tiếp, bạn nên thử chuyển sang một nhãn hiệu khác. Một số thành phần của các loại mỹ phẩm ngay cả những loại đã được dán nhãn không gây dị ứng, vẫn có thể gây ra mụn ở những người có làn da nhạy cảm.

Nếu đây là trường hợp của bạn, hãy thử chuyển đổi một thương hiệu khác. Da của bạn có thể sẽ phù hợp hơn với loại mỹ phẩm khác.

Để mặt mộc bất cứ khi nào có thể

Để khuôn mặt của bạn không trang điểm ít nhất một vài lần một tuần. Cho phép làn da của bạn có thời gian để thở và hồi phục.

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi không trang điểm, thì hãy làm sạch da mặt ngay khi về nhà. Điều này sẽ cung cấp cho làn da của bạn một vài giờ nghỉ vào mỗi buổi tối.

Nếu bạn chưa sử dụng thuốc điều trị mụn, dù là OTC hay kê đơn, thì đã đến lúc bắt đầu. Những cách này sẽ giúp bạn kiểm soát được mụn và hầu hết bạn có thể sử dụng cùng với lớp trang điểm của mình.

Trên hết, hãy cố gắng đừng nản lòng. Việc tìm kiếm những gì phù hợp với làn da của bạn thường là một vấn đề thử và sai. Nhưng với sự kiên nhẫn và thời gian, làn da của bạn có thể được hồi phục. Và bạn có thể cảm thấy tự tin dù trang điểm hay không.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất qua Email