Tính cách người nhóm máu ABO được một giáo sư người Nhật tên là Tokeji Furukawa phát hiện và tuyên bố trong bài báo rằng: Các nhóm máu riêng lẻ – A, B, AB, O phản ánh tính cách của những người sở hữu chúng. Kể từ đó, phân loại nhóm máu đã trở nên phổ biến trong văn hóa Nhật Bản. 

Giống như tử vi chiêm tinh, báo chí và truyền hình Nhật Bản cung cấp tử vi nhóm máu và những cuốn sách trình bày chi tiết về mối liên hệ giữa nhóm máu và tính cách là những cuốn sách bán chạy nhất vĩnh viễn. Thậm chí, có những người mai mối chuyên tìm vợ/chồng tương lai dựa trên nhóm máu. 

Đọc bài viết dưới đây và cùng WiKi FCarePlus khám phá những thông tin thú vị về tính cách người nhóm máu ABO nhé.

Tính cách người nhóm máu ABO – A

Trách nhiệm, kỷ luật

Những người mang nhóm máu A luôn đặt ra cho mình những quy tắc sống chuẩn mực. Hơn nữa, khả năng đặc biệt là khống chế tình cảm và sống lý trí, luôn chọn con đường thẳng và ngắn nhất dẫn tới thành công nên người mang nhóm máu A rất dễ thành đạt trong công việc.

Tinh tế

Đây được coi là đặc điểm thu hút của người mang nhóm máu A. Họ thường có giọng nói nhẹ, tao nhã, thái độ thành thật, thích sạch sẽ, tình cảm, biết chia sẻ, bao dung độ lượng. Họ thông minh để có thể thấu hiểu những điều nhỏ bé, nếu thực sự quan tâm.

Thích ổn định, e dè cuộc sống phiêu lưu

Đặc điểm nột bật cuối cùng của type người nhóm máu A là thích cuộc sống ổn định, ở nơi yên tĩnh, ít âm thanh, ít vui chơi. Họ coi trọng về lao động sáng tạo, rèn luyện trong trạng thái “tĩnh” nhiều hơn “động”.

Trong tình yêu

Với nam giới, cho dù gặp được đối tượng mình thích cũng không lập tức tấn công mà sẽ thăm dò, tiếp cận đối phương. Tình yêu của nữ giới dường như được tiến hành với tiền đề là giữ cho bản thân không bị tổn thương. Nhưng lại rất khó khống chế được nội tâm của mình. Nếu thật sự thích một ai đó, họ sẽ thổ lộ với đối phương một cách tích cực.

Xem thêm: Tìm hiểu chế độ ăn theo nhóm máu
Xem thêm: Hỏi đáp về nhóm máu

Tính cách người nhóm máu B

Hoạt bát, thân thiện

Khi tụ tập thường rất nhanh nhẹn, vui nhộn, rộn ràng chào hỏi khắp lượt mọi người, tỏ ra hết sức rôm rả. Thế nhưng, chỉ khi qua lại chỗ người thân thiết nhất thì mới bộc lộ đúng tình cảm của mình. Đối với những người chưa quen biết thì nhiều khi họ không biết phải đối xử ra làm sao.

Hiếu thắng

Họ là những người hiếu thắng nhưng không thích tranh cãi nhiều, ngầm tự cho mình là đúng và bảo vệ ý kiến bản thân. Không hợp với môi trg cạnh tranh mạnh.

Trọng chữ tín

B làm việc luôn chú trọng chữ tín, sự chuẩn mực và luôn đối xử với mọi người xung quanh một cách chân thành nhất.

Trong tình yêu

Họ là người theo chủ nghĩa cá nhân và quyết đoán. Họ ích kỷ khi yêu, có thể yêu nhiều người nhưng lại muốn người ấy chỉ có riêng mình. Bề ngoài, họ tỏ ra yêu say đắm, nhưng có thể bỏ người ta không thương tiếc.

Tính cách người nhóm máu AB

Siêng năng, ghét sự ù lì

Người nhóm máu AB có nhiều sáng kiến và ứng xử rất nhạy, nhưng lại không thích làm giàu, mà chỉ cần dùng sự linh hoạt để đạt tham vọng và rất ghét sự thụ động. Trong khi tất cả những người khác còn lưỡng lự thì họ đã tìm ra biện pháp để giải quyết vấn đề.

Giành được cảm tình trong giao tiếp

Dù là ngoại hình, cử chỉ hay lời nói thì người nhóm máu AB đều mang lại cho người ta cảm giác ấm áp, yên ổn, luôn giành được cảm tình của người khác nhưng nội tâm thì hết sức xao động. 

Lúc vui lúc buồn

Những người mang nhóm máu AB khá hoạt bát trong mọi hoạt động nhưng thỉnh thoảng đột nhiên trầm tĩnh trở lại. Đây có thể là do bị kích thích bởi một lời nói nào đó khiến cho họ kiềm chế tình cảm của mình lại, không biểu lộ ra mặt nữa mà trầm tư, lắng đọng. 

Trong tình yêu

Đứng trước người khác giới hay tỏ ra ngượng ngùng xấu hổ là đặc trưng của những người nhóm máu AB trẻ tuổi. Đây là tuýp người của tình yêu nên họ có quan niệm rất rõ ràng là tình yêu và hôn nhân là một. Người nhóm máu AB rất quan tâm đến người khác giới, có quan niệm tuyệt đối sâu sắc về đối tượng trong tình yêu, vì thế nếu thất tình hay hôn nhân không thành sẽ rất dễ bị tổn thương. 

Xem thêm: Hiểu đúng về nhóm máu và nguyên tắc truyền máu

Tính cách người nhóm máu O

Thủ lĩnh

Nhóm O thuộc loại người có thể gọi là “thủ lĩnh”, dung hoà các thành viên trong nhóm, giữ vai trò là nguời tạo ra sự vui vẻ giữa các thành viên. Nhóm O gồm những tính cách tiêu biểu cho sự hào phóng, hoà bình và vô tư. Hình ảnh của họ được xem là trung tâm nhóm và “được biết đến nhiều”.

Ý chí và hành động kiên định, vững vàng

Họ không ngừng nỗ lực để thực hiện những ước mơ của bản thân, để đạt được mục đích, thì cho dù có phải thay đổi chủ ý họ cũng không ngần ngại. Chỉ đến khi tinh thần hăng hái đó bị thất bại, thì sự thất bại càng trở nên nặng nề hơn. 

Người rất khách quan

Những người thuộc nhóm máu O là túyp người sống rất lí tính. Những người nhóm máu O thường thiên về tính tri thức, có thể nỗ lực tích lũy tri thức, lí luận của bản thân để tìm hiểu chân tướng sự việc.

Trong tình yêu

Nhóm máu O yêu sâu sắc, bề ngoài hơi lạnh lùng, kiêu hãnh nhưng bên trong là trái tim nồng cháy. Họ rất chung thuỷ và cũng hay ghen. Tình yêu của nhóm máu này luôn rõ ràng, minh bạch. Khi chia tay với tình yêu cũ, họ sẽ không nảy sinh bất cứ tình cảm nào nữa. Mặc dù họ vẫn còn chút ký ức về tình yêu đã qua nhưng tuyệt đối sẽ không tìm về quá khứ ấy nữa.

Thông qua bài viết này, hy vọng các bạn đã hiểu thêm về tính cách người nhóm máu ABO để ứng xử và nắm bắt cảm xúc phù hợp. Theo dõi WiKi FCarePlus để cập nhật nhiều thông tin thú vị mỗi ngày nhé!

Đăng ký nhận thông tin mới nhất qua Email