Ngày nay rất nhiều người quan tâm đến chế độ ăn uống như một cách để duy trì thể trạng cơ thể cũng như bảo vệ sức khỏe. Chế độ ăn theo nhóm máu được bác sĩ Peter D’Adamo phát triển và cho rằng cơ thể con người sẽ phản ứng với những loại thực phẩm khác nhau tùy theo nhóm máu của họ. Vậy đối chế độ dinh dưỡng cho nhóm máu B nên như thế nào? Hãy cùng wiki.fcareplus tìm hiểu qua bài viết sau.

Đặc điểm dinh dưỡng cho nhóm máu B

Theo như các nghiên cứu về y khoa, những người thuộc nhóm máu B có đặc điểm khác với các nhóm máu còn lại. Chính vì vậy mà chế độ ăn theo nhóm máu của họ thường khác nhau. Ông Peter D’Adamo – một bác sĩ đảm nhiệm việc chữa các bệnh tự nhiên đã đưa ra giả thuyết về việc mỗi cơ thể có nhóm máu khác nhau sẽ phản ứng với các loại thực phẩm khác nhau trong cuốn “Eat Right 4 Your Type” vào năm 1966.

Nhóm máu B phát triển ở khu vực cao nguyên Himalaya, ngày nay là một phần của Pakistan và Ấn Độ. Nó xuất hiện lần đầu tiên ở Ấn Độ hoặc khu vực Ural của châu Á giữa sự pha trộn của các bộ tộc Caucasian và Mông Cổ. Họ theo đuổi một nền văn hóa phụ thuộc vào chăn gia súc và thuần hóa động vật. Chính vì vậy chế độ ăn uống của nhóm máu B cần bổ sung các loại thực phẩm từ thịt và các sản phẩm từ sữa được nuôi cấy. 

Những người thuộc nhóm máu B thường có hệ thống miễn dịch và hệ tiêu hóa tốt. Do đó họ được khuyến khích tập những bài tập về căn bằng để duy trì thể trạng cơ thể tốt. Tuy nhiên không được chủ quan mà phải phải kết hợp chung với chế độ ăn uống đủ chất. Đối với nhóm máu B, họ có cơ chế dễ bị rối loạn tự miễn dịch như bệnh lupus, bệnh đa xơ cứng và mệt mỏi mãn tính.

>> Xem thêm: Chế độ ăn kiêng theo nhóm máu có thực sự hiệu quả?

Chế độ ăn theo nhóm máu B

Nhóm máu B nên ăn gì?

Những người nhóm máu B có xu hướng sản xuất cortisol cao hơn mức bình thường. Đây là loại hormon quan trọng giúp chống stress, nó có khả năng làm tăng huyết áp, ức chế miễn dịch và chống dị ứng. 

Theo tiến sĩ D’Adamo: “Dinh dưỡng cho nhóm máu B nếu phù hợp với thể trạng bản thân, có xu hướng ít các nguy cơ mắc bệnh, tinh thần căn bằng và khỏe mạnh hơn bất kỳ nhóm máu nào khác.”

Chình vì vậy dinh dưỡng cho nhóm máu B hợp với chế độ ăn bao gồm thịt rừng, các loại thịt thú được nuôi theo đàn như cừu, gà hoặc những thực phẩm như trứng và sản phẩm từ sữa ít chất béo. Tuy nhiên cần phải bổ sung thêm cho cơ thể các loại thức ăn như cá, các loại đậu, hạt, ngũ cốc, rau xanh và trái cây. Ngoài ra cần kết hợp với các hoạt động thể chất cường độ cao với các hình thức thư giãn phù hợp. 

Nhóm máu B không nên ăn gì?

Xét về thể trạng, người nhóm máu B có nguy cơ bị virus phát triển chậm tấn công hệ thần kinh và dễ bị bệnh xơ cứng hơn bất kỳ nhóm máu khác. 

Đối với những người thuộc nhóm B, khi tiêu thụ nhiều thực phẩm sau sẽ gây tăng cân, ảnh hưởng lớn đến cơ thể như ngô, lúa mì, kiều mạch, đậu lăng, cà chua, đậu phộng và hạt vừng. Tất cả loại thực phẩm này đều ảnh hưởng đến hiệu quả của quá trình trao đổi chất, dẫn đến mệt mỏi, giữ nước và hạ đường huyết. Việc loại bỏ những thực phẩm này và bắt đầu ăn một chế độ ăn uống phù hợp thì lượng đường trong máu của bạn sẽ duy trì ở mức bình thường sau bữa ăn. 

Ngoài ra một loại thực phẩm rất phổ biến khác mà nhóm máu B nên tránh là thịt gà. Loại thực phẩm này chứa lectin khiến cho nhóm máu B ngưng kết trong mô cơ. Mặc dù thịt gà là một loại thịt nạc, vấn đề là sức mạnh của một lectin ngưng kết tấn công vào máu của bạn và khả năng dẫn đến đột quỵ và rối loạn miễn dịch. 

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin bổ ích về chế độ dinh dưỡng cho nhóm máu B cho mọi người. Thông qua những kiến thức trên, bạn có thể nhận thấy rằng việc bổ sung chất dinh dưỡng đúng theo thể trạng của cơ thể là điều rất quan trọng. Chính vì vậy cần có chế độ ăn uống theo nhóm máu phù hợp bạn nhé!

Đăng ký nhận thông tin mới nhất qua Email