Tiêu chuẩn và cách biên tập của FCarePlus

Mục tiêu của FCarePlus là giúp bạn cảm thấy tự tin về những thông tin và giải pháp về sức khỏe cho bản thân và gia đình là một lý do quan trọng khiến chúng tôi chia sẻ với bạn tiêu chuẩn và cách chúng tôi biên tập nội dung.

Ngày nay, việc tìm kiếm thông tin online về vấn đề Y tế, sức khỏe trở nên khá đơn giản. Chẳng hạn, kết quả của từ khóa “cách khắc phục đau đầu” có thể khiến bạn nghĩ nó trầm trọng tới mức bạn phải đi thẳng tới phòng cấp cứu. Trên thực tế, bạn cần những lời khuyên dễ hiểu, dễ thực hiện và “không làm nghiêm trọng hóa vấn đề” từ các chuyên gia y tế, những nhà nghiên cứu và hiểu biết rõ chuyên môn trong ngành chăm sóc sức khỏe.

Sứ mệnh và mục tiêu của FCarePlus là giúp bạn hiểu rõ những gì bạn đang tìm hiểu nhưng không làm bạn lo lắng, hoảng sợ. Chúng tôi nỗ lực “đơn giản hóa” các thuật ngữ chuyên môn Y tế, sức khỏe phức tạp, cung cấp thông tin về các nghiên cứu mới nhất và trình bày thông tin chính xác nhất theo hướng dễ hiểu và tích cực.

FCarePlus mong muốn tương tác với bạn để trả lời các thắc mắc về sức khỏe mà bạn quan tâm nhất. Chúng tôi quan niệm rằng sức khỏe là một hành trình. Vì vậy, chúng tôi đóng vai trò là người đồng hành cùng bạn giúp trang bị cho bạn thông tin cần thiết về Y tế, sức khỏe để bạn đưa ra lựa chọn và hành động sáng suốt.

Sứ mệnh của FCarePlus là cung cấp các thông tin giúp bạn đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của mình.”

Ban Quản Trị FCarePlus

Tác giả của những nội dung chuyên môn là các Chuyên gia

Các tác giả của những nội dung chuyên môn của chúng tôi là những chuyên gia trong chuyên ngành của họ, từ các Bác sĩ, Dược sĩ, Chuyên gia dinh dưỡng biên tập viên mảng y tế, chăm sóc sức khỏe cho đến chính bệnh nhân và những người chăm sóc hỗ trợ bệnh nhân. Những cá nhân này được lựa chọn dựa trên kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm thực tế của họ, cũng như khả năng truyền đạt thông tin phức tạp một cách rõ ràng, hữu ích và khách quan.

Các tác giả hoàn toàn chịu trách nhiệm với các bài viết của mình và được công bố thông tin tác giả rõ ràng (Tên hoặc bút danh và/ hoặc Nick Name), chuyên ngành, đường Link dẫn đến trang Hồ sơ (Profile) tác giả (Nếu tác giả đồng ý) góp phần nâng cao uy tín chuyên môn và thương hiệu cá nhân với cộng đồng độc giả.

Giá trị cao quý nhất là tinh thần thiện nguyện của các chuyên gia đồng hành cùng chúng tôi, họ là những người cùng chung sứ mệnh với FCarePlus để cùng chia sẻ và lan tỏa những kiến thức chuyên môn nhưng thật cơ bản và rất thiết yếu, thông qua những ngôn từ rõ ràng, giúp cộng đồng dễ hiểu, dễ thực hành.

Tác giả của những nội dung “mở” là các Blogger tâm huyết

Đồng hành với FCarePlus còn có các tác giả là những Blogger vô cùng tâm huyết và sẵn sàng đồng hành với Tầm nhìn và Sứ mệnh của chúng tôi. Họ có kinh nghiệm tạo ra các nội dung đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của độc giả, họ sưu tập các kiến thức phong phú từ kho tàng của thế giới để chuyển thể ngôn ngữ và sáng tạo cách trình bày phù hợp nhất với độc giả Việt Nam. Những cá nhân này được lựa chọn ở nhiều lứa tuổi khác nhau, dựa trên kinh nghiệm, kỹ năng thực tế của họ, cũng như khả năng sáng tạo nội dung phù hợp với nhiều đối tượng độc giả ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Các tác giả hoàn toàn chịu trách nhiệm với các bài viết của mình và được công bố thông tin tác giả rõ ràng (Tên hoặc bút danh và/ hoặc Nick Name), đường Link dẫn đến trang Hồ sơ (Profile) tác giả (Nếu tác giả đồng ý) góp phần nâng cao uy tín chuyên môn và thương hiệu cá nhân với cộng đồng độc giả.

Đội ngũ biên tập nội dung

Đội ngũ biên tập có kỹ năng tốt của FCarePlus quản lý tất cả nội dung của chúng tôi. Mỗi phần nội dung riêng lẻ đều được chịu trách nhiệm bởi một nhóm biên tập để đảm bảo luôn cập nhật, tính chính xác, dễ hiểu, hữu ích, đáng tin cậy và toàn diện của thông tin.

Hội đồng kiểm duyệt y khoa

Hội đồng kiểm duyệt y khoa của chúng tôi bao gồm các Bác sĩ, các Chuyên gia từ nhiều chuyên ngành khác nhau được mời bởi hội đồng quản trị. Họ nỗ lực đánh giá các bài viết để đảm bảo thông tin của FCarePlus luôn được cập nhật và chính xác.

Nội dung được đánh giá bởi một Bác sĩ hoặc Chuyên gia đã được chứng nhận có chuyên môn phù hợp với nội dung. Chuyên gia này sẽ đánh giá và xác nhận nội dung gồm từ ngữ, hình minh họa, video, số liệu hoặc nguồn tham khảo khác nhằm đảm bảo bài viết phản ánh đúng thông tin chuyên môn và cập nhật những nghiên cứu mới nhất.

Nếu có bất kì đề xuất thay đổi hay cải tiến nội dung nào, thông tin sẽ được chia sẻ trực tiếp với nhóm biên tập của FCarePlus để giải quyết và cập nhật ngay lập tức. Chỉ khi Chuyên gia phê duyệt nội dung thì bài viết mới được đóng dấu xác nhận chính thức trong quy trình đăng bài.

Kiểm tra tính xác thực

Chúng tôi cũng dựa vào đội ngũ có trình độ và kinh nghiệm để cam kết tính toàn vẹn của nội dung. Những người kiểm tra tính xác thực của bài viết nghiêm ngặt trong đánh giá độ chính xác và phù hợp của nội dung. FCarePlus chỉ sử dụng các tài liệu tham khảo mới nhất và có uy tín nhất bao gồm các tạp chí Y khoa, khoa học, được phát hành bởi các tổ chức chính phủ, các tổ chức học thuật và các hiệp hội chính thống.

Tài liệu tham khảo, nguồn và trích dẫn

Các thông tin, tuyên bố, lời khuyên và đề xuất chuyên môn đều được trích từ các tài liệu tham khảo chính thống hiện hành bao gồm các tạp chí Y khoa, khoa học, các tài liệu được phát hành bởi tổ chức chính phủ, các tổ chức học thuật và các hiệp hội chính thống. Các nguồn trích dẫn đều được liệt kê trong bài hoặc/và ở dưới cùng của mỗi bài viết.

Thông tin luôn được cập nhật

Thời gian luôn thay đổi và thông tin cũng vậy. Với sự giúp sức từ các tác giả chuyên gia và Hội đồng kiểm duyệt chuyên môn, nhóm biên tập của chúng tôi thường xuyên đánh giá nội dung hiện có để đảm bảo tất cả thông tin được cập nhật và phản ánh các nghiên cứu, hướng dẫn và thống kê mới nhất.

Trong trường hợp cần thiết, nội dung sẽ được làm mới, chỉnh sửa lại và được chứng nhận lại bởi Hội đồng kiểm duyệt chuyên môn của chúng tôi. Nếu bạn phát hiện bất kì thông tin chưa chính xác hoặc thông tin lỗi thời, đừng ngại thông báo cho chúng tôi.

Giọng văn và cách truyền tải của FCarePlus

Chúng tôi hiểu rằng thông tin y tế, chăm sóc sức khỏe từ nhiều nguồn trực tuyến thường mang lại cảm giác phiến diện, “bị làm quá”, và gây ra sự lo lắng, sợ hãi cho độc giả.  Nhưng đến với FCarePlus, những thông tin y tế sẽ không mang màu sắc như vậy. Chúng tôi đặt cảm xúc của độc giả vào từng bài viết và tiếp cận mọi thông tin qua lăng kính của độc giả, đảm bảo rằng tất cả nội dung của chúng tôi vừa chính xác vừa đồng cảm với người đọc.

Chúng tôi luôn quan tâm tới độc giả và truyền tải thông tin bằng cả trái tim. Hãy xem FCarePlus là một người bạn (làm nghề chuyên gia tư vấn) của bạn.

Ban Quản Trị FCarePlus

Cách phản hồi tới FCarePlus       

Chúng tôi luôn tôn trọng ý kiến từ độc giả. Nếu bạn có bất kì bình luận hoặc đề xuất cần chia sẻ, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại fcareplus@gmail.com

Trân trọng.

Ban Quản Trị FCarePlus