Nhóm máu nào uống bia đỏ mặt là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều người trên bàn nhậu. WiKi FCarePlus sẽ bật mí cho bạn những thông tin bổ ích trong bài viết này.

Uống bia đỏ mặt có sao không?

Nguyên nhân uống rượu bia đỏ mặt

Nguyên nhân uống rượu bia đỏ mặt là do sự thiếu hụt một số loại enzym trong cơ thể, cụ thể là enzyme có tên gọi ALDH2. Enzym ALDH2 sẽ có lợi ích hạn chế sự gia tăng của hoạt chất acetaldehyde trong máu, giúp các hoạt chất acetaldehyde chuyển hóa thành acetate.

Sự tích tụ nhiều của những đối tượng acetaldehyde là nguyên do khiến cho con người rơi vào trạng thái say xỉn, những triệu chứng như đỏ mặt, nôn mửa, tim đập nhanh, cơ thể nóng bừng, chóng mặt, nhức đầu…

Đối với cơ thể của mỗi người khác nhau sẽ có tốc độ phản ứng và khả năng hấp thụ cồn vào cơ thể khác nhau. Nồng độ cồn cao sẽ làm mao mạch giãn trên toàn cơ thể. Lúc này, ở người có ngưỡng đáp ứng thấp, các nơi tập trung mao mạch dễ phát hiện như mắt và những vùng da mỏng như mặt, cổ, lưng, mắt… dễ bị đỏ lên rất rõ.

Xem thêm: Nhóm máu hay bị muỗi đốt nhất là gì

Xem thêm: Tính cách người nhóm máu ABO như thế nào

Uống bia đỏ mặt có sao không

Uống rượu bị đỏ mặt là dấu hiệu cho thấy gan bạn đã bắt đầu quá tải và đó còn là dấu hiệu cho thấy trong cơ thể bạn đang có một số bệnh nguy hiểm đang tiềm ẩn.

Bệnh cao huyết áp

Theo các nhà khoa học tại Đại học Quốc gia Chungnam (Hàn Quốc), những người bị đỏ mặt khi uống rượu bia sẽ có khả năng bị cao huyết áp cao hơn 2,2 lần so với những người không bị đỏ mặt khi uống rượu. Những người này còn có nguy cơ mắc bệnh tim mạnh, tai biến mạch máu não ( Số liệu trên được nghiên cứu trên 1700 người ).

Bệnh về gan

Uống rượu bia mặt bị đỏ cho thấy cơ thể người uống rất nhạy cảm với chất cồn. Việc sử dụng rượu bia lâu ngày ở những người này sẽ có nguy cơ cao gây nên các bệnh về gan.

Ung thư thực quản

Người uống rượu bia bị đỏ mặt có nguy cơ bị ung thư thực quản cao hơn 89 lần so với người không bị đỏ mặt khi uống rượu bia“. Đây là kết luận của các nhà khoa học Viện quốc gia (NIAAA – Viện quốc gia về nghiện rượu và lạm dụng đồ uống có cồn).

Nhóm máu nào uống bia đỏ mặt

Nhóm máu nào uống bia đỏ mặt

Thông tin phái nữ thuộc nhóm máu AB uống rượu bia thì mặt sẽ đỏ và đàn ông những người hay đỏ mặt là các người thuộc nhóm máu O hoàn toàn không chính xác và không có cơ sở khoa học. Đây là một quan niệm do nhân gian đúc kết lại, vì phần lớn những người có máu O uống rượu bia thường đỏ mặt. Tuy nhiên thực tế cho thấy rằng rõ ràng không chỉ những nhóm máu này dễ bị đỏ mặt mà tất cả đều có khả năng. Hãy tham khảo nguyên nhân tại sao uống bia bị đỏ mặt ở trên.

Giảm đỏ mặt khi uống rượu bia bằng cách nào

Hiện tượng mặt đỏ có thể đi kèm với nhịp tim nhanh, trong trường hợp nặng có thể là buồn nôn, đau đầu. Vì những hiệu ứng này mà người mắc thường không thể uống được nhiều.

Mặc dù không có cách nào thay đổi được điều này nhưng một số cách có thể giúp giảm đỏ mặt khi uống rượu bia. Điều đầu tiên là không nên cố gắng uống thật nhiều rượu bia để tăng tửu lượng. Cách này không giúp giảm triệu chứng mặt đỏ, nhức đầu nhưng các bác sĩ khuyến cáo không nên cố uống vì chỉ khiến tình hình thêm trầm trọng.

Thay vì vậy, hãy hạn chế uống rượu bia. Lượng rượu bia uống vào mỗi ngày không nên quá 2 ly với đàn ông và 1 ly với phụ nữ. Uống quá nhiều sẽ khiến cơ thể bạn không xử lý kịp. Do đó, cách tốt nhất là hãy hạn chế rượu bia ở các bữa tiệc. Nếu cứ mỗi lần uống là bị đỏ mặt, buồn nôn, nhức đầu thì hãy lập ra định mức cho bản thân. Khi uống đến mức mà mặt bắt đầu đỏ thì hãy ngưng lại, các chuyên gia khuyến cáo, theo MSN.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn trả lời được thắc mắc nhóm máu nào uống bia đỏ mặt. Hãy sống khỏe và uống bia điều độ nhé.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất qua Email

       

Thảo luận (Nhớ check vào ô thông báo để nhận thông báo khi có người phản hồi nhé!)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.