Bạn sợ kem chống nắng sẽ khiến làn da vốn đã thất thường của bạn trở nên nổi mụn nhiều hơn. Hơn nữa, có ai muốn bôi một lớp kem dày và nặng trên mặt mỗi ngày?

Nhưng bạn thực sự cần sử dụng biện pháp bảo vệ chống nắng cho dù da bạn đang khỏe mạnh hay bạn đang gặp vấn đề về da. Và nó không chỉ đơn giản để tránh cháy nắng.

Ung thư da, lão hóa sớm và tăng sắc tố da đều do ánh nắng mặt trời gây ra. Khi bạn sử dụng thuốc trị mụn có thành phần nhạy cảm với ánh sáng thì kem chống nắng càng trở nên cần thiết hơn.

Các sản phẩm kem chống nắng sẽ đi cùng bạn một chặng đường dài. Vì vậy, hãy làm cho làn da của bạn khỏe mạnh bằng cách thoa kem chống nắng hàng ngày. Hãy chọn một loại mà bạn yêu thích khiến không ngại sử dụng nó mỗi ngày.

Tìm kiếm các sản phẩm không chứa dầu và không gây dị ứng

Điều đầu tiên, để có thể sử dụng hàng ngày, bạn nên dùng sản phẩm không chứa dầu. Sản phẩm không chứa dầu giúp da mặt không bị bóng dầu.

Ngoài ra, hãy tìm từ ” không gây mụn” trên nhãn sản phẩm. Điều này có nghĩa là sản phẩm không chứa các thành phần được biết là làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Điều này không có nghĩa là sẽ đảm bảo rằng sản phẩm này không gây kích ứng hoặc các vấn đề khác, nhưng đó là một khởi đầu tốt giảm thiểu rủi ro nhất có thể.

Không sử dụng kem chống nắng dành cho cơ thể trên khuôn mặt của bạn. Chúng thường quá dày, nặng và nhờn, và có thể góp phần gây ra mụn.

Dạng lỏng, dạng gel và dạng xịt sẽ phù hợp cho da nhờn hơn

Kem chống nắng dạng kem thường tốt cho các loại da thường đến da khô. Nhưng nếu da dầu là thì nó sẽ là một vấn đề, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn với một sản phẩm được hấp thụ nhanh chóng.

Kem chống nắng dạng kem truyền thống thường sẽ quá nặng đối với làn da dầu. Gel chống nắng sẽ phù hợp hơn. Nó có dạng nước và sẽ thẩm thấu hoàn toàn vào da của bạn mà không để lại các vệt trắng.

Gel chống nắng cũng dễ dàng thoa lên những vùng cơ thể có nhiều lông. Và đây là những lựa chọn tuyệt vời cho vùng chân và ngực của bạn.

Xịt chống nắng cũng rất phổ biến và rất nhẹ trên da. Tuy nhiên, một lưu ý, hãy đảm bảo rằng bạn thoa đủ để có thể bảo vệ làn da của mình. Việc phun sương nhẹ thường sẽ khó đảm bảo rằng bạn đã thoa đủ. Hãy xịt một lượng đến khi làn da bạn trở nên sáng bóng với sản phẩm, như vậy đảm bảo vừa đủ để bảo vệ làn da bạn. Hãy phân bố sản phẩm đều để đảm bảo bạn không bỏ sót một chỗ nào trên cơ thể.

Sử dụng sản phẩm chống nắng có phổ rộng

Để được bảo vệ tối đa, hãy luôn sử dụng sản phẩm được dán nhãn “broad spectrum”, có nghĩa là “phổ rộng”

Điều này có nghĩa là sản phẩm có thể bảo vệ chống lại cả tia UVA và UVB.

Tia UVB, hay còn gọi là tia “đỏ rát và cháy da”, là nguyên nhân gây ra nhiều tổn thương do ánh nắng mặt trời gây ra trên da. Một số loại kem chống nắng sẽ chỉ chống lại loại tia cực tím này.

Tia UVA cũng gây hại cho da và chính những tia này là nguyên nhân làm cho da bị lão hóa. Tiếp xúc quá mức cũng có thể gây ung thư da.

Để bảo vệ da hoàn toàn khỏi ánh nắng mặt trời, bạn phải có một sản phẩm ngăn được cả tia UVA và UVB và nó thường dán nhãn “broad spectrum”.

Chọn sản phẩm có chỉ số SPF từ 30 trở lên

SPF, còn được gọi là Sun Protection Factor, là một cách để đo lường khả năng bảo vệ da khỏi tia UVB. SFP càng cao thì càng bảo vệ cho bạn.

Học viện Da liễu Hoa Kỳ khuyến nghị sử dụng kem chống nắng có SPF ít nhất 30 hoặc cao hơn mỗi ngày. Điều này sẽ chặn khoảng 97% tia UV.

Hãy nhớ rằng, nên thoa kem chống nắng mỗi ngày quanh năm để được bảo vệ tốt nhất, kể cả khi trời nhiều mây hoặc mưa.

Tránh xa Oxybenzone và PABA nếu da bạn nhạy cảm

Nếu da bạn nhạy cảm, chàm, vẩy nến hoặc da bạn bị kích ứng vì bạn đang sử dụng thuốc điều trị mụn, hãy tránh xa kem chống nắng có chứa hoạt chất oxybenzone và PABA. Chúng có nhiều khả năng gây kích ứng da.

Nếu da của bạn cực kỳ nhạy cảm với các sản phẩm, bạn nên cân nhắc đến kem chống nắng tự nhiên. Các sản phẩm này sử dụng titanium dioxide và / hoặc kẽm oxit làm thành phần hoạt tính. Những thành phần này ít gây kích ứng da hơn các thành phần chống nắng khác.

Cân nhắc kem dưỡng ẩm có chứa chống nắng

Đây có thể là một trong những sản phẩm chăm sóc da tốt nhất ra đời từ thế kỷ 20. Việc bổ sung chất chống nắng vào kem dưỡng ẩm đồng nghĩa với việc không cần sử dụng nhiều lớp sản phẩm, điều này thực sự tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Chỉ một bước và bạn đã hoàn tất các bước dưỡng da. Hãy thử cái này và bạn sẽ yêu nó.

Bạn đang sử dụng kem dưỡng ẩm phải không? Nếu bạn nói không, có lẽ bạn nên dùng nó ngay bây giờ! Nó không hề gây nặng mặt hoặc gây nhờn. Và sử dụng kem dưỡng ẩm mỗi ngày sẽ giúp bạn đánh bay tình trạng khô da do sử dụng các sản phẩm trị mụn.

Và đúng như vậy, combo kem dưỡng ẩm-kem chống nắng này có thể mang đến cho bạn khả năng chống nắng không kém gì kem chống nắng độc lập. Nhưng bạn vẫn nên chọn sản phẩm có ít nhất SPF 30 và bảo vệ phổ rộng.

Nếu bạn có chọn một sản phẩm không đúng như những gì bạn đang tìm kiếm, hãy thử một sản phẩm khác.

Mặc dù những loại này rất tốt để sử dụng hàng ngày, nhưng chúng không đủ hiệu quả để bảo vệ làn da của bạn suốt cả ngày ở bãi biển hoặc bên hồ bơi. Vì vậy, hãy chọn một sản phẩm chống nước, chống mồ hôi và đảm bảo thoa lại sau mỗi 2 giờ hoặc sau mỗi 40 phút khi bơi lội hoặc đổ mồ hôi.

Sử dụng kem chống nắng của bạn cùng với các sản phẩm điều trị mụn

Bạn có đang sử dụng thuốc bôi trị mụn? Dù vậy bạn vẫn có thể sử dụng kem chống nắng.

Bôi thuốc điều trị mụn của bạn trước, sau đó đợi 20 phút hoặc cho đến khi thuốc được hấp thụ hoàn toàn. Sau đó, bạn có thể thoa kem chống nắng lên trên.

Lời khuyên từ Wiki FCarePlus

Kem chống nắng rất quan trọng đối với mọi loại da, ngay cả khi bạn không thường bị bỏng da do nắng. Mặc dù hàng trăm lựa chọn khiến bạn cảm thấy bối rối nhưng đó thực sự là một điều tốt. Bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn và chắc chắn sẽ có một loại kem chống nắng phù hợp với làn da của bạn.

Vì vậy, hãy suy nghĩ về những gì bạn cần từ kem chống nắng. Những người làm việc trong văn phòng cả ngày có nhu cầu chống nắng rất khác so với những người làm việc ngoài trời. Bạn cũng sẽ cần một sản phẩm chống nắng khác nếu bạn tính dành cả buổi chiều dài ở công viên hoặc bãi biển.

Thời gian ở ngoài trời càng lâu, bạn càng phải sử dụng sản phẩm chống thấm nước và mồ hôi. Nếu bạn dành phần lớn thời gian ở bên trong nhà, kem dưỡng ẩm có chứa SPF 30 sẽ giúp bạn bảo vệ rất tốt.

Cho dù bạn chọn sản phẩm nào, hãy đảm bảo rằng bạn đang áp dụng đúng cách và không mắc phải bất kỳ lỗi chống nắng nghiêm trọng nào. Khi bạn đã có thói quen, việc chống nắng dường như sẽ không còn là việc vặt nữa.

Và, nếu bạn vẫn cần trợ giúp để lựa chọn sản phẩm chống nắng phù hợp với mình, hãy nhờ bác sĩ da liễu giúp đỡ.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất qua Email