Nhóm máu và tính cách có rất nhiều điều bí ẩn, mỗi nhóm máu có thái độ sống khác nhau. Thông qua nhóm máu có thể tìm hiểu về tính cách, hành vi và tư duy của bạn. Nhóm máu là cánh tay vô hình điều khiển cuộc đời bạn, những người có nhóm máu khác nhau ẩn chứa quỹ tích cuộc đời khác nhau. Trên thực tế có một sự liên quan mật thiết giữa nhóm máu với tính cách con người, điều này đã được khoa học kiểm chứng. Khoa học đã chứng minh nhóm máu có ảnh hưởng lớn tới cuộc đời bạn ví như bạn thích ăn vị gì chính là do nhu cầu tạo máu của cơ thể vậy.

1. Nhóm máu O (O+, O-)

Nhóm máu phổ biến nhất chiếm 44% là nhóm máu O. Điểm nổi bật của nhóm máu này là sự rộng lượng, hào phóng và có lòng vị tha.

Tính cách: Người nhóm máu O có tính cách hướng ngoại và là người có khuynh hướng cô đơn. Họ có khả năng lãnh đạo trực quan, vui vẻ dễ hòa đồng, thích giao tiếp và dễ kết bạn, và tạo cho người xung quanh cảm giác được sự cởi mở, chân thật, đáng tin cậy. Người nhóm máu O tỏ ra khá hào hiệp và thích giúp đỡ người khác vì có thể cho máu được cho tất cả các nhóm máu khác.

Khuyết điểm: bản chất độc tài, tham công tiếc việc và thậm chí khá tàn nhẫn. Với cá tính dám nghĩ dám làm, người nhóm máu này hợp kinh doanh/bán hàng ngân hàng,… và thành công ở vị trí lãnh đạo cấp cao.

Tình cảm: người nhóm O khá thẳng thắn, đầy nhiệt huyết và biết chính xác những gì họ muốn và họ được dẫn dắt bởi ý nghĩ “Ngay bây giờ hoặc không bao giờ”.

2. Nhóm máu A (A+, A-)

Nhóm máu đứng thứ 2 chiếm khoảng 41% dân số là nhóm máu A. Nhóm máu và tính cách của nhóm này là người điềm tĩnh, nghiêm túc, đáng tin và có tính tự chủ cao. 

Tính cách: Người nhóm máu A có xu hướng khá nhạy cảm và kiên nhẫn, thuộc tuýp người thông minh, nhiệt huyết, dễ hợp tác với người khác, sống nội tâm và thận trọng khi thể hiện bản thân. Họ luôn theo đuổi sự hoàn hảo, có khả năng lãnh đạo nhưng bởi sự căng thẳng thường không nắm bắt được cơ hội, điều này ngăn cản họ trong việc đưa ra quyết định.

Khuyết điểm: Họ thường thích chạy hơn là đi theo thứ tự nào đó và đôi khi họ thiếu tính chủ động trong mọi việc. Do cần cảm giác an toàn và thiếu lòng tin nên có thể cản trở sự tiến lên của họ.

Tình cảm: Họ khá nhút nhát, không thích sự bùng nổ cảm xúc tuyệt vời hay những lời tuyên bố đầy nhiệt huyết  mà họ thích sự tinh tế và những điều ngụ ý mở ra trí tưởng tượng của họ.

3. Nhóm máu B (B+, B-)

Nhóm máu B thuộc nhóm máu không phổ biến nó chỉ chiếm khoảng 10% dân số. Điểm nổi bất nhất của người nhóm máu này là họ có sự hoạt bát, sáng tạo, thay đổi thất thường và hơi kỳ dị. 

Tính cách: Người nhóm máu B rất độc lập, có sức hấp dẫn và lôi cuốn người khác. Họ rất sáng tạo, thích sự bất ngờ, giao tiếp khá tốt, lãng mạn và luôn xuất hiện với ấn tượng ban đầu tuyệt đẹp. Nhờ vào tinh thần quan sát và tập trung cao học thích hợp thực hiện các dự án lớn. Ngoài ra, người thuộc nhóm máu này có tính cách rất lạnh lùng và nghiêm túc.

Khuyết điểm: Nhóm máu và tính cách nhóm máu này cho thấy họ quá độc lập không chịu uy quyền, quy định và phân cấp, rất khó để xếp họ vào một nhóm hoặc giao cho họ trách nhiệm. Ấn tượng của họ là tất cả mọi thứ được thực hiện một mình sẽ tốt hơn.

Tình cảm: Họ có nét duyên dáng, quyến rũ và như một thỏi nam châm hút tất cả mọi thứ xung quanh. Họ thích sử dụng ma lực yêu và thay đổi bạn tình, mặc dù quan hệ tình dục không nhất thiết là mục đích chính. 

4. Nhóm máu AB (AB+, AB-)

Nhóm máu và tính cách của AB: là nhóm máu hiếm nhất trong các loại máu, nó chỉ chiếm khoảng 4% dân số. Đây là nhóm máu hiếm nhất, chỉ chiếm khoảng 4% dân số. Người thuộc nhóm này rất nhạy cảm có một trực giác siêu đẳng, nhưng sở hữu không ít khuyết điểm. 

Tính cách: Người có nhóm máu AB được cho là rất quyến rũ, gu thời trang rất tốt và khả năng thích ứng với tình huống mới. Họ luôn nổi bật giữa đám đông, có khả năng trở thành người rất nổi tiếng. Trực giác của họ cho phép phân tích và giải quyết những vấn đề gai góc. Họ là người không thích thụ động và có thể làm việc cho đến khi kiệt sức.

Khuyết điểm: Họ có xu hướng mạo hiểm khi đưa ra quyết định rất đanh thép và khi một bầu thông khí bình tĩnh họ không cho năng suất cao. Trong các mối quan hệ căng thẳng, xung đột họ không thể đối mặt và đặc biệt năng lực của họ bị mọi người nghi ngờ,…

Tình cảm: Đặc điểm nhóm máu và tính cách cho thấy người nhóm máu này rất mơ mộng, lý tưởng và tình yêu với họ như một câu chuyện cổ tích. Họ sẽ không công nhận đang trong một mối quan hệ mập mờ nào đó với ai cho đến khi họ tiết lộ điều đó

Mối quan hệ liên kết giữa nhóm máu và tính cách cũng là một trong những phương pháp giúp con người nhận biết chính mình. Bạn phải hiểu rõ tính cách qua nhóm máu để tiến thêm một bước nắm bắt cuộc đời của chính mình. Các nhóm máu thể hiện tính cách khác nhau, cùng nhóm máu cũng có thể có tính cách khác nhau, cùng tính cách nhưng không cùng nhóm máu, chỉ khác nhau ở mức độ mạnh yếu mà thôi. Ở Nhật Bản, mọi người cho rằng nhóm máu ảnh hưởng đến đặc điểm, tính cách và thành công của mỗi người trong công việc và các mối quan hệ cá nhân.

>> Xem thêm các câu hỏi thường gặp về nhóm máu để biết thêm thông tin và cách cho nhận nhóm máu.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất qua Email