Chúng tôi cá rằng chúng tôi biết những gì bạn đang cảm thấy ngay bây giờ. Bạn đã trung thành tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh của mình trong nhiều tuần (hoặc vài tháng) và bạn cảm thấy hài lòng về bản thân cũng như những tiến bộ mà bạn đang đạt được. Cân nặng của bạn đang tiến gần đến mục tiêu và tất cả đều ổn.

Tuy nhiên cho đến khi miếng sô cô la nhỏ đó biến thành hai hoặc ba miếng lớn hơn mỗi ngày. Có lẽ nó đột ngột hơn, giống như đánh nhau trong một bữa tiệc sinh nhật hoặc ngày lễ. Trong cả hai trường hợp, bây giờ bạn cảm thấy tội lỗi (và có thể bị đầy hơi và chệnh choạng) và bạn không biết phải làm gì với nó.

Trước hết, không cần phải cảm thấy tồi tệ và dằn vặt bản thân về điều này. Hầu như tất cả chúng ta đều rơi vào vòng cấm ăn kiêng ngay bây giờ và sau đó. Đó là hành vi bình thường.

Hãy chấp nhận nó, tha thứ cho bản thân và để chúng tôi giúp bạn quay trở lại chế độ ăn uống lành mạnh của mình.

Đừng bỏ bữa

Bạn thường muốn bỏ bữa vì muốn cắt giảm lượng calo. Vấn đề của việc bỏ bữa là nếu không ăn ngay bây giờ, bạn sẽ đói hơn sau đó và điều đó làm tăng khả năng bạn ăn quá nhiều vào bữa ăn tiếp theo có thể dẫn đến tăng cân.

Theo dõi và đặt lại mục tiêu của bạn

Những người theo dõi lượng calo trong nhật ký thực phẩm có xu hướng giảm cân thành công hơn. Có thể bạn cần theo dõi lượng natri, chất béo hoặc carbohydrate của mình.

Lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn

Lên kế hoạch cho các bữa ăn của bạn dựa trên lượng calo, carb, chất béo hoặc natri hàng ngày của bạn. Chọn thực phẩm ăn sáng tốt cho bạn, như ngũ cốc giàu chất xơ hoặc bột yến mạch, quả mọng hoặc trái cây và sữa. Làm (hoặc đặt hàng) một món salad xanh với nhiều rau cho bữa trưa, nhưng hãy dễ dàng pha nước sốt. Bữa tối của bạn có thể bao gồm nguồn protein ít chất béo như cá nướng hoặc ức gà với nhiều rau xanh và nhiều màu sắc (ví dụ như bông cải xanh, cà rốt, bí hoặc đậu xanh).

Ngưng sử dụng thức ăn chế biến sẵn

Thức ăn nhanh và thực phẩm tiện lợi đã qua chế biến thường chứa nhiều calo từ chất béo và carbohydrate, đồng thời ít chất xơ, vitamin và khoáng chất. Hãy chọn trái cây và rau tươi (hoặc đông lạnh) và chọn thịt gia cầm, cá và thịt tươi, nạc thay vì xúc xích và thịt ăn trưa đã qua chế biến.

Bỏ qua đồ uống có đường

Đồ uống ngọt cung cấp cho bạn calo nhưng không có lợi ích dinh dưỡng nào khác. Kiểm tra tửu lượng của bạn. Rượu bổ sung thêm calo, cộng với đồ ngọt có thể làm tăng thêm. Uống nước lọc hoặc nước có ga không đường để bổ sung nhu cầu chất lỏng của cơ thể mà không cần thêm calo.

Thêm một lát chanh hoặc dưa chuột vào nước để tăng hương vị. Sữa ít béo và 100% nước ép trái cây hoặc rau quả cũng là đồ uống lành mạnh. Đừng quên theo dõi lượng calo hoặc natri của bạn.

Vận động trở lại

Bạn đã từ bỏ việc tập luyện của mình? Bạn có thể tăng cường chế độ ăn uống của mình bằng cách tập thể dục (hoặc đường phố nếu bạn là người đi bộ hoặc chạy) một lần nữa. Tập thể dục hỗ trợ giảm cân bằng cách đốt cháy thêm calo và nó có thể cải thiện tâm trạng của bạn, điều này có thể giúp bạn giải quyết cảm giác thèm ăn.

Cho phép bản thân thoải mái một chút

Hãy để lại cho mình một khoảng trống nhỏ để có thể thư giãn. Chế độ ăn kiêng về bản chất là hạn chế, nếu chỉ nghĩ đến việc nói không với kem hoặc bánh quy cũng có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu. Hãy phân bổ 100 đến 150 calo mỗi ngày cho bữa ăn nhẹ. Nhưng bạn sẽ phải xem kích cỡ khẩu phần ăn của mình vì một thanh kẹo điển hình có 250 calo hoặc hơn. Một khẩu phần chỉ 100 gam khoai tây chiên thông thường có thể có hơn 500 calo

Đăng ký nhận thông tin mới nhất qua Email

       

Thảo luận (Nhớ check vào ô thông báo để nhận thông báo khi có người phản hồi nhé!)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.