Nước là một chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể chúng ta phụ thuộc vào để có sức khỏe và thể chất tối ưu. Nó giữ cho chúng ta luôn đủ nước và hỗ trợ các quá trình quan trọng của cơ thể con người.

Nếu bạn đang hoạt động thể thao, nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước là chất dinh dưỡng quan trọng nhất trong dinh dưỡng thể thao. Dưới đây là một số lý do chính khiến bạn cần phải uống đủ nước — ngay cả khi bạn không phải là vận động viên.

Nước là một chất dinh dưỡng thiết yếu

Cơ thể con người được tạo thành từ hơn 60% là nước. Nghiên cứu tiếp tục phát hiện uống nhiều nước mỗi ngày là điều cần thiết để có sức khỏe tốt.

Cơ thể chúng ta cần nước để duy trì chức năng hydrat hóa, tiêu hóa, tim và phổi, bôi trơn khớp, bảo vệ các mô, điều hòa nhiệt độ cơ thể, v.v.

Nước có thể được coi là huyết mạch của chúng ta và lợi ích sức khỏe của nó là vô tận. Nó giữ cho chúng ta các cảm giác, hoạt động và thậm chí giúp chúng ta trông tốt nhất.

Uống nhiều nước hỗ trợ giảm cân

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc uống nhiều nước sẽ thúc đẩy quá trình giảm cân nhanh hơn so với việc không uống đủ nước.

Uống một cốc nước trước bữa ăn giúp giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường trao đổi chất.

Mọi người thường nhầm lẫn mình đói bụng khi khát nước, điều đó có thể thúc đẩy việc tăng cân. Uống nước đúng cách giúp việc kiểm soát khẩu phần ăn tốt hơn và cải thiện kết quả giảm cân.

Các nhà dinh dưỡng khuyên bạn nên uống một cốc nước khi bạn cảm thấy uể oải hoặc mệt mỏi. Một thử nghiệm đơn giản về tình trạng uống nước chống lại cơn đói đã được chứng minh là giúp kiểm soát khẩu phần ăn.

Uống nước trong cả ngày cũng có thể làm giảm ham muốn tiêu thụ nước ngọt hoặc nước trái cây có đường, vốn chứa nhiều calo không cần thiết.

Nước làm giảm chướng bụng

Tích nước hoặc cảm thấy đầy hơi có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu. Nguyên nhân thường là do tiêu hóa kém, tăng lượng muối và cũng liên quan đến sự biến động của các hormone liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt.

Nhiều người tin rằng khi họ đang chướng bụng, họ nên tránh uống nhiều nước hơn – nhưng điều đó không đúng.

Chướng bụng đầy hơi là biện pháp bảo vệ tự nhiên của cơ thể để ngăn mất nước. Nếu bạn bị đầy hơi, đây không phải là lúc bạn nên nhịn uống nước.

Nước là một phương thuốc tự nhiên để giảm đầy hơi. Uống nhiều nước trong suốt cả ngày sẽ giúp bạn thực hiện quá trình thải độc cơ thể.

Uống nhiều nước hơn sẽ làm giảm lượng muối tích trữ trong cơ thể. Nó cũng bôi trơn ruột kết, giúp đẩy nhanh quá trình loại bỏ thức ăn gây đầy bụng.

Nước giúp hỗ trợ tiêu hóa

Uống không đủ nước có thể ảnh hưởng đến tiêu hóa của bạn và góp phần gây ra táo bón. Để giữ cho mọi hoạt động diễn ra đều đặn và thoải mái, hãy đảm bảo rằng bạn đang uống đủ nước.

Nước từ những gì bạn ăn và uống hàng ngày sẽ liên kết với chất xơ hòa tan trong ruột già. Điều này giúp tăng khối lượng phân, giảm thời gian vận chuyển và giúp bạn loại bỏ chất thải dễ dàng hơn.

Khi không có đủ nước cho những hoạt động, cơ thể sẽ kéo nước từ phân, dẫn đến các triệu chứng táo bón.

Uống nhiều nước giúp ngăn ngừa táo bón, thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh, thải độc tố và giảm bớt gánh nặng cho thận và gan.

Nước giúp duy trì làn da khỏe mạnh

Da bạn có bị khô và thiếu sức sống? Bạn có thể cần uống nhiều nước hơn. Làn da đẹp bắt đầu từ bên trong và được hưởng nhiều lợi ích từ quá trình hydrat hóa thích hợp.

Cơ thể mất nước qua việc thoát mồ hôi – đặc biệt là khi tập luyện và trong điều kiện môi trường nóng. Uống nước nhiều đảm bảo bù lượng nước thất thoát và bổ sung độ ẩm tự nhiên cho da của chúng ta.

Da của bạn yêu thích việc dưỡng ẩm. Uống nhiều nước giúp da phục hồi sự đàn hồi và loại bỏ tình trạng khô da.

Sử dụng kem dưỡng da để làm ẩm da cũng không sao, nhưng uống nước vẫn là cách chính để duy trì làn da đủ nước.

Chúng ta nên uống bao nhiêu nước một ngày ?

Lượng nước của chúng ta uống vào mỗi ngày thông qua việc chúng ta uống gì và uống bao nhiêu cũng như bao gồm một lượng nhỏ từ thức ăn chúng ta ăn. Nhu cầu về nước là khác nhau ở mỗi người dựa trên độ tuổi, môi trường và mức độ hoạt động.

Ban Thực phẩm và Dinh dưỡng đã công bố lượng nước tiêu thụ tham khảo trong chế độ ăn uống nêu rõ: “Phụ nữ nên tiêu thụ 2,7 lít (91 oz.) hàng ngày và nam giới tiêu thụ 3,7 lít (125 oz.) thông qua các loại đồ uống khác nhau (80%) hoặc trong thực phẩm ( 20%). ”

Chúng ta mất nước qua hoặt động bình thường của cơ thể như đổ mồ hôi, thở và đi vệ sinh. Nếu chúng ta hoạt động mạnh, trong điều kiện khí hậu nóng nực, bị sốt, hoặc có các triệu chứng như tiêu chảy hoặc nôn mửa, thì lượng nước càng mất nhiều hơn.

Tất cả lượng nước mất đi cần được bổ sung để giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh và đủ nước. Nếu bạn không chắc rằng mình uống đủ lượng nước mỗi ngày? Hãy kiểm tra màu sắc của nước tiểu. Nước tiểu uống đủ nước khá trong và là dấu hiệu tốt cho thấy bạn đang uống nhiều nước.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất qua Email