Tại sao bạn cần thêm nhiều chất xơ

Tăng lượng chất xơ nạp vào cơ thể của bạn bằng cách ăn nhiều trái cây tươi và rau quả và chọn ngũ cốc nguyên hạt thay vì ngũ cốc tinh chế, các loại đậu cũng là nguồn chất xơ tuyệt vời. Nếu bạn muốn một danh sách các loại thực phẩm cụ thể hơn thì dưới đây là năm thực phẩm giàu chất xơ nên có trong danh sách đi chợ của bạn.

Ngũ cốc nguyên cám nho khô

Nếu bạn thường ăn sáng với một bát ngũ cốc thì hãy xem thông tin trên nhãn để biết bạn nhận được bao nhiêu chất xơ trong mỗi khẩu phần. Nếu nó chỉ có vài gam, thì hãy nghĩ đến việc chuyển sang ngũ cốc có chứa nho khô.

Một cốc ngũ cốc nguyên cám nho khô có hơn 7 gam chất xơ. Có một số loại ngũ cốc có sẵn ở các siêu thị và bạn có thể dễ dàng mua nó hoặc bạn có thể tự chế biến với bất kỳ loại ngũ cốc nguyên cám nào bằng cách chỉ cần thêm một ít nho khô (hoặc để đa dạng, hãy thử quả nam việt quất khô hoặc quả việt quất).

Bạn cũng có thể sử dụng ngũ cốc nguyên cám nho khô trong các công thức nấu ăn để làm bánh nướng xốp cũng là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng bận rộn.

Đậu gà

Có thể bạn gọi chúng là đậu garbanzo. Một nửa chén đậu gà có 6 gam chất xơ, ngoài ra đậu gà rất giàu protein, sắt, kali và magiê. Bạn có nhiều lựa chọn với đậu gà như bạn có thể mua đậu gà khô và ngâm chúng trong nước trong mười hai giờ, hoặc chỉ cần mua đậu gà đóng hộp để có thể sử dụng ngay. Đậu gà là một trong những thành phần chính trong các món ăn của Tây Ban Nha và Ấn Độ. Chúng có thể được phục vụ nóng hoặc lạnh. Mở hộp đậu gà, rửa sạch và để khô trong vài phút. Sau đó, bạn có thể sử dụng chúng phủ lên salad, như một thành phần trong súp, món hầm hoặc các món ăn phụ, hoặc sử dụng chúng để làm một món ăn nhẹ ngon và lành mạnh.

Quả lê

Thật tốt khi có một ít trái cây tươi trong nhà để ăn vặt nhanh chóng. Lê đặc biệt tốt vì chúng chứa ít calo, là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào và chúng là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời.

Một quả lên có khoảng 8 gam chất xơ. Lê cũng rất dễ bảo quản, chúng không cần bảo quản lạnh miễn là chưa gọt vỏ.

Sau khi cắt lê, bạn nên ăn ngay hoặc cho vào tủ lạnh. Lê thường được ăn như món tráng miệng ngon lành.

Đậu đen

Đậu đen thường được tìm thấy trong các món ăn Latinh, nhưng chúng đang trở nên phổ biến hơn ở các nền văn hóa ẩm thực khác. Đậu đen rất giàu chất xơ, một chén có 15 gam. Chúng cũng là một nguồn protein, khoáng chất và vitamin B tuyệt vời. Bạn có thể mua đậu đen khô về ngâm nước hoặc mua đậu đen đóng hộp về dùng ngay. Đậu đen có thể được dùng như một món ăn phụ hoặc được sử dụng như một thành phần trong súp và các món ăn khác như chè, bánh ngọt.

Hạnh nhân

Hạnh nhân rất dễ tìm thấy ở bất kỳ siêu thị nào. Ăn nó như một món ăn vặt nhẹ nhàng, rắc một ít lên trên món salad hoặc thêm chúng vào sữa chua của bạn, hoặc sử dụng chúng như một thành phần trong nhiều món ăn. Một khẩu phần 20 g hạnh nhân (khoảng 23 hạt) chỉ có dưới 4 gam chất xơ. Chúng cũng giàu chất béo không bão hòa đơn, tương tự như chất béo trong dầu ô liu. Bạn có thể bảo quản hạnh nhân ở nhiệt độ phòng, nhưng tốt hơn là nên để trong tủ lạnh.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất qua Email