Tại sao bạn cần thêm chất xơ

Thông thường chúng ta tăng lượng chất xơ bằng cách ăn nhiều trái cây và rau tươi và chọn ngũ cốc nguyên hạt thay vì ngũ cốc tinh chế.Hoặc có thể sử dụng các loại đậu. Nhưng đôi lúc bạn muốn một cái gì đó mới mẻ hơn? Dưới đây là năm loại thực phẩm giàu chất xơ có trong danh sách mua sắm tiếp theo của bạn.

Ngũ cốc nho khô

Nếu bạn thường bắt đầu ngày mới với một bát ngũ cốc, hãy đọc thông tin nhãn sản phẩm để biết lượng chất xơ bạn nhận được trong mỗi khẩu phần. Nếu chỉ vài gam, thì hãy nghĩ đến việc chuyển sang loại ngũ cốc nho khô.

Một cốc ngũ cốc nho khô có hơn 7 gam chất xơ. Có nhiều nhãn hiệu được bán trong siêu thị, hoặc bạn có thể tự chế biến với bất kỳ loại ngũ cốc nguyên cám nào, chỉ cần thêm một ít nho khô (hoặc để đa dạng, hãy thử quả nam việt quất khô hoặc quả việt quất).

Bạn cũng có thể sử dụng ngũ cốc nho khô (hoặc nho khô và ngũ cốc riêng) trong các công thức nấu ăn để làm bánh.

Đậu gà

Một nửa chén đậu gà có 6 gam chất xơ, ngoài ra đậu gà rất giàu protein, sắt, kali và magiê. Bạn có một số lựa chọn với đậu gà như sau: bạn có thể mua đậu gà khô và ngâm chúng trong nước trong mười hai giờ, hoặc chỉ cần mua đậu gà đóng hộp và sẵn sàng để sử dụng ngay. Đậu gà là một trong những thành phần chính trong món ăn Tây Ban Nha và Ấn Độ. Chúng có thể được phục vụ nóng hoặc lạnh. Mở hộp đậu gà, rửa sạch và để khô trong vài phút. Sau đó, bạn có thể sử dụng chúng chung với salad hoặc nấu súp, món hầm hoặc các món ăn phụ, hoặc sử dụng chúng để làm một món ăn nhẹ ngon và lành mạnh.

Thật tốt khi có một ít trái cây tươi trong nhà để ăn vặt nhanh chóng. Lê đặc biệt tốt vì chúng chứa ít calo, là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào, và chúng là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời.

Một cốc lê cắt nhỏ (có thể là khoảng một quả lê) có 8 gam chất xơ. Lê cũng dễ bảo quản, chúng không chỉ cần bảo quản lạnh miễn là vỏ còn nguyên vẹn.

Sau khi cắt lê, bạn nên ăn hoặc cho vào tủ lạnh. Lê cũng có thể được phục vụ như một món tráng miệng.

Đậu đen

Đậu đen được tìm thấy trong các món ăn Latinh, nhưng chúng đang trở nên phổ biến hơn ở các nền văn hóa khác. Đậu đen rất giàu chất xơ, một chén có 15 gam. Chúng cũng là một nguồn protein, khoáng chất và vitamin B tuyệt vời. Mua đậu đen khô về ngâm nước hoặc mua đậu đen đóng hộp về dùng ngay. Đậu đen có thể được phục vụ như một món ăn phụ hoặc được sử dụng như một thành phần trong súp và các món ăn khác như chè, bánh,…

Hạnh nhân

Hạnh nhân rất dễ tìm thấy ở bất kỳ siêu thị nào. Ăn nó như một món ăn nhẹ, rắc một ít lên trên món salad hoặc thêm chúng vào sữa chua của bạn, hoặc sử dụng chúng như một thành phần trong nhiều món ăn. Một phần 20g hạnh nhân (khoảng 23 hạt) chỉ có dưới 4 gam chất xơ. Chúng cũng giàu chất béo không bão hòa đơn, tương tự như chất béo trong dầu ô liu. Bạn có thể bảo quản hạnh nhân ở nhiệt độ phòng, nhưng tốt hơn nên để trong tủ lạnh.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất qua Email

       

Thảo luận (Nhớ check vào ô thông báo để nhận thông báo khi có người phản hồi nhé!)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.