Chế độ dinh dưỡng theo nhóm máu là một điều thiết yếu và là nền tảng của sức khỏe. Đây là 4 lưu ý mà người nhóm máu O cần nắm trong chế độ dinh dưỡng.

Những đặc điểm dinh dưỡng của người nhóm máu O

Nhóm máu O chiếm 50% dân số, và là nhóm máu vô cùng quan trọng, có thể truyền máu cho các nhóm máu khác. Vì vậy, những người nhóm máu O cũng cần đặc biệt chăm sóc cho cơ thể mình bởi nguồn máu vô cùng quý giá đang chảy trong cơ thể. Việc có chế độ dinh dưỡng đầy đủ là một điều vô cùng quan trọng với người nhóm máu O cũng như toàn thể nhóm máu khác để đảm bảo sức khỏe của mọi người.

Nhóm máu O nên ăn gì?

Những người có nhóm máu này được cho là có axit dạ dày cao và có khả năng phát triển rất tốt để tiêu hóa cả protein động vật và chất béo. Đó là lý do tại sao chế độ dinh dưỡng theo nhóm máu O nên có nhiều loại thịt, cá, rau và trái cây.

Chế độ dinh dưỡng theo nhóm máu O nên nhạt hoặc ít carbohydrat. Ví dụ như:

  • Thịt (đặc biệt là thịt nạc và hải sản để giảm cân)
  • Rau quả ( bông cải xanh, rau bina và tảo bẹ rất tốt cho việc giảm cân)
  • Trái cây
  • Dầu ô liu

Nhóm máu O không nên ăn gì?

Với những người thuộc nhóm máu O, cơ thể sẽ có xu hướng tích trữ đường có trong các loại hoa quả cũng như ngũ cốc và các sản phẩm chế biến từ sữa bò ( phomat, bơ…). vì vậy, dù bạn thích trái cây cho vị ngọt tự nhiên, nhưng đừng ăn quá nhiều chúng.

Vậy nếu người nhóm máu O muốn ăn kiêng thì sao? Để có thể giảm cân được nhanh nhất và tốt nhất thì nên chọn ăn những loại thức ăn ít tinh bột, giàu chất xơ và protein như: rau xanh, thịt bò, thịt gia cầm… và hạn chế ăn các loại ngũ cốc, phô mai, sữa bò, cà chua, cà tím

Nào cùng đến với gợi ý chế độ dinh dưỡng theo nhóm máu cho người ăn kiêng thuộc nhóm máu O nhé:

-Thịt đỏ: là một loại thực phẩm tốt cho bạn, do đó hãy ăn 100-180g trong mỗi bữa và ăn loại thịt này từ 6-8 lần một tuần. Bí quyết chọn loại thịt dinh dưỡng là hãy ăn các động vật ăn cỏ. Trong thịt của chúng có chứa nhiều omega 3 hơn so với một số loại cá. Ngoài ra, bạn đừng bỏ quên rau xanh cũng như các loại hạt, củ, quả trong thực đơn mỗi bữa ăn nhé.
-Các loại cá nước lạnh như cá thu và cá trích.


-Bơ, pho mát và sữa chua làm từ sữa cừu và sữa dê(nên ăn lượng vừa phải).

-Trứng gà, trứng vịt ( nên ăn 6 quả 1 tuần).
Tuy nhiên, người thuộc nhóm máu O nên tránh ăn: Thịt lợn, thịt chim cút (chứa nhiều dầu, dẽ tăng cân, béo phì); cá mực, cá tuyết Bắc Đại Tây Dương, bạch tuộc, bào ngư; Pho mát, sữa bò, sữa chua được làm từ sữa bò; Trứng ngỗng và trứng chim cút.

Tạm kết:

Nhiều nghiên cứu thực hiện năm 2014 cho thấy những người tuân theo chế độ ăn này cải thiện được sức khỏe. Tuy nhiên, với việc ăn điều độ, kết hợp tập luyện cũng sẽ giúp bạn có được sức khỏe tốt. 

Vì vậy nếu bạn mang trong mình nhóm máu “cho đi” thì hãy chú trọng hơn đến chế độ dinh dưỡng theo nhóm máu để có sức khỏe tốt nhất cho bạn và cũng như tốt cho người cần nó bạn nhé.

Xem thêm:

Ăn uống theo nhóm máu giúp cơ thể khỏe mạnh.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất qua Email