Vitamin E là một loại vitamin tan trong chất béo cần thiết cho hệ thống miễn dịch hoạt động bình thường và ngăn ngừa các tiểu cầu trong máu đông lại và dính vào thành mạch máu. Nó cũng có thể hoạt động như một chất chống oxy hóa ngăn ngừa tổn thương tế bào do tiếp xúc với các gốc tự do.

Các chất bổ sung vitamin E từng rất phổ biến vì mọi người hy vọng chúng sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tim và ung thư. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã không cho thấy bất kỳ lợi ích nào từ việc uống các chất bổ sung này và một số khả năng gây hại nếu dùng với liều lượng rất lớn. Vì vậy, hãy bỏ qua các chất bổ sung và lấy vitamin E từ nguồn thực phẩm.

Người lớn trung bình cần khoảng 11 miligam (hoặc 10,4 đơn vị quốc tế) vitamin E mỗi ngày.

Dưới đây là mười loại thực phẩm vừa lành mạnh vừa là nguồn cung cấp vitamin E.

Hạnh nhân

Hạnh nhân là một nguồn tuyệt vời của vitamin E, cùng với vitamin B-complex, kali, kẽm, magiê, canxi và sắt. Một phần 20 g (khoảng 23 hạt) có hơn 7 miligam vitamin E, bằng khoảng một nửa lượng vitamin E bạn cần cho cả ngày.

Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa tất cả các loại chất dinh dưỡng bao gồm vitamin A, K và C, canxi, chất chống oxy hóa và ít calo. Nó cũng là một nguồn cung cấp vitamin E dồi dào, bốn bông cải xanh chứa khoảng một miligam vitamin E.

Dầu hạt cải

Dầu hạt cải là một loại dầu thực vật đa năng, là nguồn cung cấp axit béo không bão hòa đơn và omega-3 và vitamin E. Một muỗng canh có khoảng 2,5 miligam vitamin E. Dầu hạt cải rất tốt để nấu ăn hoặc làm nền cho nước sốt salad.

Hạt phỉ

Hạt phỉ còn được gọi là quả hạch, là thực phẩm lành mạnh vì chúng chứa nhiều khoáng chất như canxi, sắt và chất xơ, cộng với chất béo không bão hòa đơn. Một phần 20 g (khoảng 21 hạt) có hơn 4 miligam vitamin E, hơn 25% lượng khuyến nghị hàng ngày của bạn.

Trái kiwi

Quả kiwi chứa nhiều vitamin C, canxi, kali và magiê. Thêm vào đó, một quả kiwi có một miligam vitamin E. Quả kiwi cũng là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào và khá ít calo nên chúng là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn nhẹ.

Qủa xoài

Xoài chứa nhiều vitamin A và C, cùng với kali và chất xơ. Một miếng xoài cũng có 1,5 mg vitamin E. Bạn có thể cắt xoài cho vào món salad hoặc có thể được sử dụng để làm sinh tố trái cây cũng rất thơm ngon.

Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng rất tốt cho bạn vì chứa nhiều magiê, kẽm, protein và niacin. Hai thìa bơ đậu phộng cũng có khoảng 3 mg vitamin E. Hãy chọn bơ đậu phộng không hoặc có ít đường để tránh nạp quá nhiều đường nhé.

Rau bina

Rau bina là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất nhất, ngoài ra nó còn là một nguồn chất xơ tuyệt vời và siêu ít calo. Một chén rau bina nấu chín có gần 4 miligam vitamin E.

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương giàu chất dinh dưỡng vì chúng chứa nhiều canxi, sắt, kali, kẽm và folate, cộng với chất xơ và chất béo không bão hòa đơn. Một phần khoảng 20 g hạt hướng dương có khoảng 7 miligam vitamin E.

Cà chua

Cà chua rất bổ dưỡng vì chúng chứa nhiều vitamin C, vitamin A, chất xơ và kali trong khi lại ít calo. Một cốc cà chua băm nhỏ cung cấp khoảng một miligam vitamin E. Nước sốt và nước ép cà chua cũng chứa nhiều vitamin E.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất qua Email